A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh tiểu học ở TPHCM thi nấu ăn

Thay vì tham gia những cuộc thi học thuật, kiến thức hàn lâm, học sinh tiểu học ở TPHCM vừa trải qua hội thi nấu ăn thể hiện sự khả năng bếp núc cũng như kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngày 27/5, vòng chung kết và trao giải hội thi “An toàn vệ sinh thực phẩm cấp tiểu học" ở TPHCM diễn ra tại công viên Thảo Cầm Viên. Đây là cuộc thi dành cho học sinh lớp 4, 5 và cấp dưỡng của các trường tiểu học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TPHCM.

lhk7649-crop-15274640677321627884424.jpg

Các đội lọt vào vòng chung kết được giao các đề tài liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Từ đó, các đội phải thực hiện tiểu phẩm thể hiện chủ đề được giao. Bên cạnh đó, các đội sẽ thể hiện khả năng nấu ăn, thiết kết món ăn theo chủ đề, thuyết trình về món ăn; trả lời trắc nghiệm các câu hỏi về ATVSTP.

Kết quả chung cuộc, về phần thi dành cho học sinh, giải Nhất thuộc về Trường tiểu học Lê Văn Sĩ, quận Tân Bình; giải Nhì thuộc về Trường tiểu học Bình Trị 2, quân Bình Tân và giải Ba được trao cho Trường tiểu học Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận. Đối với giải cho nhân viên cấp dưỡng, giải Nhất thuộc về Trường tiểu học Nguyễn An Ninh, huyện Hóc Môn

Hội thi “An toàn vệ sinh thực phẩm cấp tiểu học" do Sở GD-ĐT TPHCM phố hợp cùng công ty FMS phát động xuất phát từ thực trạng vấn đề ATVSTP ở Việt Nam nói chung và ở các trường học nói riêng vẫn còn nhiều vấn đề rất đáng ngại. Trong trường học, mặc dù đã có nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ được tổ chức nhằm trang bị kiến thức về VSATTP nhưng hầu hết vẫn mang tính lý thuyết, khô khan và chưa tạo được hiệu ứng tích cực, vấn đề vẫn chưa được xem trọng.

Với thông điệp “Giảm thừa cân béo phí - Tăng trưởng chiều cao cho người Việt - Đảm bảo VSATTP học đường”, hội thi thu hút sự tham gia của các đội thi đến từ hơn 250 trường tiểu học có bếp ăn bán trú trên địa bàn TPHCM.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức